Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Cách làm mứt khoai tây

Mứt khoai Tây, món khá lạ đây. Các bạn hãy thử làm nhé!

Nguyên liệu:

Khoai tây: 1kg (gọt vỏ cắt lát dày khoảng 0,5cm)

Đường: 07kg

Vôi bột đã tôi: 30gr

Phèn chua khoảng: 10gr

Muối, vani,

Cách làm:

Cho khoảng 30gr vôi đã tôi vào 2l nước. Để lắng trong qua đêm

Khoai tây ngâm vào nước vôi trong khoảng 1,5h. Mang ra rửa sạch.

Đun sôi nước với phèn chua, thả khoai vào để sôi khoảng 10′ đổ ra rổ để ráo.


Posted Image
Ngâm đường và khoảng khoảng 3h để đường chảy ra.
Posted Image
Đổ vào nồi đun lửa to đến khi cạn nước đường thì bớt lửa và đảo nhẹ để tránh cháy. Khi đường kéo sợi thì tắt bếp mang ra để nguội.

Chúc các bạn thành công ăn ngon với mòn mứt khoai tây!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét