Nguyên liệu:
Khoai tây: 1kg (gọt vỏ cắt lát dày khoảng 0,5cm)
Đường: 07kg
Vôi bột đã tôi: 30gr
Phèn chua khoảng: 10gr
Muối, vani,
Cách làm:
Cho khoảng 30gr vôi đã tôi vào 2l nước. Để lắng trong qua đêm
Khoai tây ngâm vào nước vôi trong khoảng 1,5h. Mang ra rửa sạch.
Đun sôi nước với phèn chua, thả khoai vào để sôi khoảng 10′ đổ ra rổ để ráo.
Ngâm đường và khoảng khoảng 3h để đường chảy ra.
Đổ vào nồi đun lửa to đến khi cạn nước đường thì bớt lửa và đảo nhẹ để tránh cháy. Khi đường kéo sợi thì tắt bếp mang ra để nguội.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét